Tin Tức

Tin Đảng & Đoàn thể

Hội thi nấu ăn 8/3, Chào mừng 20 thành lập Tổng Công ty Bến Thành

Hướng tới kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ Nữ - 8/3 và chào mừng 20 năm thành lập Tổng Công ty Bến Thành, sáng ngày 04/03/2017, BCH Công đoàn, Ban Nữ công, Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Bến Thành đã tổ chức hội thi nấu ăn với sự góp mặt của 21 đội thi đến từ các công ty thành viên thuộc hệ thống Benthanh Group.

Với hình thức nấu một bữa ăn cuối tuần dành cho 4 người ăn trong gia đình, đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm và ấm cúng với kinh phí cho bữa ăn không quá 400.000 đồng, các đội dự thi lên thực đơn, mua sắm thực phẩm, gia vị và tự chế biến món ăn.

Ngay từ 8 giờ sáng, tại sân vườn nhà hàng Dìn Ký Hồng Hà, không khí Hội thi nấu ăn đã vô cùng nhộn nhịp. Các anh chị mang đến địa điểm tập kết dụng cụ nấu bếp và các loại lương thực, thực phẩm đã sơ chế từ trước. Ai cũng tỏ ra hào hứng, phấn khởi và sẵn sàng bắt tay vào việc. Tất cả có 21 bếp, mỗi bếp được mang số hiệu từ 1 đến 21 theo kết quả bốc thăm. Mỗi bếp có hai thành viên tham dự.

Sau khi Ban Tổ chức tiến hành kiểm tra thực phẩm, nguyên liệu của 21 bếp, đúng 9 giờ Hội thi bắt đầu. Các bếp nhanh chóng thực hiện công việc của mình. Mùi xào nấu thơm phức xen lẫn những câu hỏi thăm về tên món, về cách chế biến càng khiến không khí trở nên vui vẻ, phấn khởi.

Đúng 10 giờ, công việc chế biến hoàn tất. Những món ăn không chỉ ngon về chất lượng mà còn đẹp về thẩm mĩ được các anh chị bày lên các bàn đã chuẩn bị.

Chỉ trong 60 phút, các đội dự thi với tài khéo léo của mình đã hoàn thành xuất sắc phần thi. Các đội đã nhanh chóng thể hiện mâm cơm không chỉ đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm, giàu dinh dưỡng mà còn được trình bày sinh động hấp dẫn và đẹp mắt. Các đội tham gia với nhiều món ăn ngon trông đẹp mắt và hấp dẫn, phong phú từ các món Á đến món Âu.

Quá trình chấm giải diễn ra sinh động, hấp dẫn bởi ngoài sự quan sát của Ban Giám khảo còn có sự thuyết trình của đại diện từng bếp. Nếu bếp 2, bếp 3, bếp 4 quan tâm đến các tiêu chí ngon, bổ, rẻ, nhanh chóng, thuận tiện thì bếp 1, bếp 9, bếp 10 lại chú ý đến vấn đề đủ chất. Một số bếp khác quan tâm tới cách trang trí món ăn sao cho đẹp mắt.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao các giải: Giải nhất thuộc về đội đến từ Cty CP Thương mại Dịch vụ Bến Thành; Giải nhì thuộc về đội thuộc Cty CP Dịch vụ Du lịch Bến Thành; Giải ba thuộc về đội của Cty TNHH Liên doanh Khách sạn Plaza; Giải khuyến khích thuộc về đội đến từ Cty CP Dịch vụ Bến Thành, Cty CP VHTH Bến Thành, Cty CP Phát triển và Dịch vụ Nhà Bến Thành, Văn phòng TCT Bến Thành, Cty CP Đầu tư và Dịch vụ Khánh Hội, Cty CP Thương mại Phú Nhuận, Cty CP Đầu tư Xây dựng Kinh doanh Nhà Bến Thành, Cty CP Thương mại Hóc Môn.

Có thể nói hội thi là không chỉ là nơi để các anh chị em CBNV thuộc hệ thống Benthanh Group thể hiện tài năng, đảm đang cùng đôi bàn tay khéo léo mà còn là cơ hội để cùng nhau họp mặt, trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng bữa ăn, tăng cường sức khỏe cho người thân, thắt chặt sự đoàn kết của các thành viên trong đại gia đình Benthanh Group.

Tin Tức