Tin Tức

Tin Tổng Công Ty

10 năm liền Benthanh Group được vinh danh “Thương hiệu mạnh Việt Nam”

Vào sáng ngày 14/04/2018, tại khách sạn JW Marriott, Hà Nội, đại diện Tổng Công ty Bến Thành (Benthanh Group) đã vinh dự nhận giải thưởng Thương hiệu mạnh Việt Nam 2017 do thời báo Kinh tế Việt Nam phối hợp cùng Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức. Đây là lần thứ 10 liên tiếp Benthanh Group được vinh danh tại giải thưởng này.

“Thương hiệu mạnh Việt Nam” là sự kiện thường niên được mong đợi nhằm ghi nhận nỗ lực của các doanh nghiệp Việt Nam có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh và phát triển thương hiệu bền vững, nâng cao sức cạnh tranh trong công cuộc hội nhập kinh tế, góp phần xây dựng hình ảnh Thương hiệu Quốc Gia.

Dựa trên 7 tiêu chí đánh giá từ Ban tổ chức: Năng lực lãnh đạo, bảo vệ thương hiệu, nguồn nhân lực, chất lượng sản phẩm dịch vụ, kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh, tính ổn định, trong năm 2017, có hơn 100 doanh nghiệp được vinh danh giải thưởng Thương hiệu mạnh Việt Nam. Đây là những doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho nền kinh tế nước nhà cũng như đảm bảo quyền lợi cho người lao động, tiêu biểu như: Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), Tổng Công ty Bến Thành (Benthanh Group), Công ty Cổ phần Thương mại – Dịch vụ Bến Thành (Ben Thanh TSC), Tập đoàn VinGroup, Tập đoàn Hoa Sen, Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long, Tập đoàn Hòa Phát, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank), Ngân hàng Phương Đông (OCB)…

10 năm liên tục ở vị trí Top đầu của giải thưởng cao quý này, Benthanh Group đã khẳng định những nỗ lực vượt trội của ban Lãnh đạo, Cán bộ - nhân viên Tổng Công ty trong lĩnh vực kinh doanh cũng như các hoạt động nâng cao uy tín thương hiệu và đóng góp cho cộng đồng xã hội. 

Với giá trị “Bền vững trong cam kết – Minh bạch trong hoạt động – Hiệp lực để gia tăng giá trị - Đổi mới để hội nhập – Đồng hành với sự phát triển”, hệ thống Tổng Công ty Bến Thành đã hoàn thành các chỉ tiêu kinh doanh được đề ra trong năm 2017: doanh thu toàn hệ thống đạt trên 20.428 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế toàn hệ thống đạt trên 935 tỷ đồng, đạt 106,6% so với kế hoạch. Tổng Công ty Bến Thành đang đầu tư vốn và tham gia quản lý 32 doanh nghiệp thành viên, hoạt động trên 4 lĩnh vực chính gồm: dịch vụ du lịch, dịch vụ thương mại, dịch vụ bất động sản và sản xuất công nghiệp. Các doanh nghiệp trong hệ thống hợp lực tạo nên sức mạnh của một Tổng Công ty, trong đó, lĩnh vực dịch vụ du lịch và dịch vụ thương mại là ngành mũi nhọn, được Benthanh Group tập trung đầu tư và phát triển. Hiện tại, Benthanh Group đã đầu tư vào hệ thống lưu trú, nghỉ dưỡng trải dài từ Bắc Trung bộ vào Nam, được quản lý bởi các tập đoàn lớn, uy tín trên thế giới, như Accor, Ascott, Marriott, Norfolk Group.

Đối với dịch vụ thương mại, Benthanh Group có 10 doanh nghiệp thành viên, với 43 đại lý phân phối ô tô đạt chuẩn 2S và 3S, kinh doanh 76.460 m2 văn phòng, 298 căn hộ dịch vụ hạng A với tổng diện tích 28.995 m2, 120.994 m2 sàn thương mại, 273.402 m2 hạ tầng khu công nghiệp. Doanh thu toàn hệ thống ước thực hiện trên 16.687 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt trên 288 tỷ đồng.

Về hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ du lịch, các doanh nghiệp có tỷ lệ thực hiện kế hoạch tương đối tốt với doanh thu toàn hệ thống trên 1.987 tỷ đồng, đạt 106,72% so với kế hoach, lợi nhuận trước thuế đạt trên 263 tỷ đồng, đạt 108,88% so với kế hoạch đề ra.

Tại lĩnh vực dịch vụ bất động sản, lợi nhuận trước thuế trên 215 tỷ đồng đạt 126,5%, doanh thu đạt 116,29% so với kế hoạch. Các doanh nghiệp đều có tỷ lệ thực hiện kế hoạch lợi nhuận tốt với nguồn thu chủ yếu dựa trên hoạt động cho thuê và khai thác dịch vụ từ căn hộ, văn phòng.

Trong năm 2017, công ty CP Công nghiệp và Thương mại Lidovit đã bắt đầu đưa một số thiết bị đầu tư mới vào khai thác sử dụng nên đã tạo ra được nhiều sản phẩm có chất ượng cao và đa dạng hơn. Tuy nhiên, việc tăng thuế suất xuất khẩu mặt hàng nhôm trong năm 2017 (tăng 7%) và giá nguyên vật liệu cao đã khiến Công ty TNHH Nhôm định hình Sapa Bến Thành bị giảm sức cạnh tranh về giá. Theo đó, tình hình kinh doanh ở lĩnh vực sản xuất công nghiệp trong năm 2017 chưa đạt được kế hoạch đề ra, lợi nhuận trước thuế đạt trên 9 tỷ đồng.

Trong xu hướng cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước, Benthanh Group đang nỗ lực tiến hành tái cấu trúc để hội nhập với bước tiến kinh tế mới. Tổng Công ty ngày càng nâng cao hiệu quả hoạt động với nhiều thành tựu đáng tự hào thông qua các hoạt động nội bộ, thể hiện rõ trách nhiệm của mình đối với thế hệ tương lai cũng như luôn quan tâm đến các hoạt động kết nối quốc tế, khẳng định vị thế trong giới kinh doanh và cộng đồng xã hội.

Xem thông tin chi tiết.

Tin Tức