Tin Tức

Tin Tổng Công Ty

Benthanh Group tham dự chương trình Top 50 Công ty Kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2018

Tối ngày 07/6, tại Trung tâm Hội nghị Gem Center, Tổng Công ty Bến Thành (Benthanh Group) đã tham dự  và đồng hành trong vai trò nhà tài trợ cho chương trình “Top 50 Công ty Kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2018” do Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư tổ chức.

"TOP 50 Công ty Kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam" là chương trình được triển khai trên cơ sở đo lường kết quả kinh doanh và xếp hạng các công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam liên tục qua 3 năm, dựa vào 3 chỉ số tăng trưởng chính:

- Doanh thu.

- Lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE).

- Lợi nhuận trên cổ phiếu.

Kết quả của việc đo lường nhằm đánh giá một cách xác đáng, khách quan năng lực quản trị, cũng như tiềm năng tăng trưởng của Doanh nghiệp. Đây là chương trình thường niên với sự tham vấn của các chuyên gia kinh tế, kinh doanh hàng đầu từ trường Kinh doanh Harvard, tham chiếu từ các bảng xếp hạng uy tín của thế giới như Bloomberg Businessweek, Fortune, Forbes toàn cầu, nhằm tìm kiếm và vinh danh các công ty kinh doanh hiệu quả trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Cụ thể, 3 ngân hàng đã vượt qua rất nhiều “đối thủ” để có mặt trong Top 50, với tốc độ tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận và lợi tức cho cổ đông dẫn đầu theo tổng xếp hạng theo thứ tự gồm: VP Bank, HD Bank và ACB. Theo đó, Vietjet Air nắm giữ vị trí Quán quân, Thế Giới di động giữ vị trí Á quân trong Top 50; HD Bank là ngân hàng niêm yết sớm nhất lọt Top 50; VinGroup có giá trị vốn hóa lớn nhất thị trường chứng khoán; PNJ dẫn đầu ngành bán lẻ có sản xuất; VINAMILK và Nhựa Bình Minh xuất sắc trụ hạng trong 7 năm liền; Coteccons và Hòa Bình là 2 cao thủ trong ngành xây dựng đều có mặt trong Top 50.

Sự kiện vinh danh “50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” và Tọa đàm “Đối thoại CEO” đã trải qua 6 năm khảo sát và xếp hạng thành công tại các công ty (từ năm 2012-2017). TOP 50 đặc biệt tôn vinh nhiều công ty có quy mô lớn hơn, giá trị vốn hóa cao hơn và tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ với sự tham gia của 300 khách mời là các lãnh đạo doanh nghiệp, các định chế tài chính trong nước, quốc tế và quan chức kinh tế cấp cao. Đồng tài trợ cho chương trình còn có sự tham gia của các doanh nghiệp: Benthanh Group, Vietjet Air, FE Credit, Nhựa Bình Minh, PNJ, Nam Long, Coteccons, Alpha King, Asanzo…

Tin Tức