Tin Tức

Tin Tổng Công Ty

Thông cáo báo chí kỷ niệm 15 năm thành lập Tổng Công ty Bến Thành

                                                                       BENTHANH GROUP
                                              15 NĂM HIỆP LỰC – ĐỔI MỚI & PHÁT TRIỂN
                                                           (26/12/1997 – 26/12/2012)

“Năm 2012 xác lập một dấu mốc quan trọng cho hệ thống Benthanh Group, khi cả hệ thống hoàn thành mục tiêu kế hoạch, tổng kết chặng đường 15 năm hiệp lực, đổi mới, phát triển hệ thống. 15 năm đầy cảm xúc, thời gian tưởng chừng như không đủ cho biết bao mục tiêu của hệ thống đang vươn mình với nhiều khát vọng, và trưởng thành với tư cách là một trong những thương hiệu mạnh trong ngành dịch vụ thương mại, du lịch, bất động sản, sản xuất công nghiệp.”
Benthanh Group ngày nay đã có một hệ thống quy mô, doanh thu tăng trưởng ổn định, riêng giai đoạn 2005-2011, tốc độ tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận toàn hệ thống hàng năm lần lượt đạt 12.86% năm và 32.7% năm. Tổng tài sản và vốn chủ sở hữu hợp nhất tăng với tốc độ 16.63% và 14.87% mỗi năm. Không chỉ vinh dự được nhận nhiều danh hiệu cao quý do Nhà nước trao tặng; Benthanh Group còn được công nhận là một trong những thương hiệu mạnh của Việt Nam và TP.HCM khi liên tục nhiều năm liền được nhận cúp và các giải thưởng uy tín như Doanh nghiệp Vàng – Top 10 Thương hiệu mạnh Việt Nam 2011-2012, Top 100 Sao Vàng Đất Việt 2011, Doanh nghiệp Sài Gòn tiêu biểu.
Trải qua 15 lăm năm phát triển hệ thống, Benthanh Group đã kiến tạo những công trình tầm vóctừ Bắc vào Nam với hơn 32,000 m2 văn phòng cho thuê, 48,000 m2 trung tâm thương mại, 481 gian hàng bán lẻ tại 3 chợ đầu mối, 1,614 phòng khách sạn và 27 nhà hàng. Và nhiều thương hiệu uy tín được biết đếnkhông chỉ tại Việt Nam mà còn ra quốc tế như: Renaissance Riverside Hotel Saigon, Sofitel Plaza Saigon, Somerset Chancellor Court HCMC, Savico Megamall (trung tâm thương mại lớn nhất Việt Nam) và chuổi sản phẩm du lịch:Hue Travel, Park View hotel,Nhà hàng nổi Sông Hương, các khu du lịch nghĩ dưỡng Centara Sandy Beach, Saigon Mui Ne, Muine Bay, Tropicana tại các thành phố duyên hải Nam Trung Bộ.
Bên cạnh đó, Benthanh Group đã liên doanh – liên kết tạo giá trị mới, thành lập pháp nhân để mở rộng các lĩnh vực hoạt động mới như: dịch vụ nghỉ dưỡng, nhà hàng đặc thù, trung tâm hội nghị, trường mầm non, kinh doanh kho bãi container; hợp tác đầu tư xây dựng trung tâm thương mại vui chơi giải trí, nâng cấp các cơ sở vật chất hiện có của doanh nghiệp nhằm phát triển kinh doanh. Nhiều doanh nghiệp đã niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán như Savico (mã SVC), Ben Thanh TSC (mã BTT), Hotraco (mã HTC), BTSC (mã BSC), Khahomex (mã KHA).
Trưởng thành cùng thành phố, với 10.500 lao động hệ thống, 25 cơ sở Đảng, gầm 7500 đoàn viên công đoàn và thanh niên, cũng là 15 năm Benthanh Group cam kết vì sự phát triển cộng đồng với nhiều chương trình chăm lo cho cuộc sống khó khăn của nhiều đối tượng như các gia đình liệt sỹ, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, nạn nhân chất độc màu da cam, đồng bào miền Trung, con cháu chiến sỹ Trường Sa; cho đến các hoạt động đồng hành với thanh niên như Cuộc thi “Dynamic – Sinh viên, nhà doanh nghiệp tương lai”, Tàu Thanh Niên Đông Nam Á và trao học bổng cho sinh viên đại học nhiều năm liền; hay đồng hành cùng các chương trình quy mô quốc gia như: Hội nghị đầu tư, Diễn đàn M&A, Festival Huế.
15 năm cũng là đánh dấu bước chuyển mình sang một giai đoạn mới, Benthanh Group đã không ngừng lớn mạnh với thương hiệu được xây dựng từ cái “TÂM” của biết bao thế hệ. Cùng với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh hiệu quả, năm 2012 Benthanh Group đã thực nhiện nhiều chương trình nhằm vào định hướng hiệp lực toàn hệ thống: hình thành cáccâu lạc bộ chuyên ngành như Đầu tư, Kinh doanh-Marketing, Tài chính-kế toán, Pháp chế và Nhân sự; đồng thời xây dựng cam kết hợp tác đặc biệt giữa các doanh nghiệp trong chuỗi giá trị du lịch. Bên cạnh đó, nhiều phong trào văn hóa, thể thao, nghệ thuật cũng được tổ chức để phát triển tình đoàn kết doanh nghiệp, thu hút được hàng ngàn người lao động trong và ngoài hệ thống tham dự. Tự hào và luôn trân trọng những thành quả ấy, Benthanh Group hiểu rằng để tiếp tục phát triển vững mạnh trong tương lai, toàn hệ thống tiếp tục hoàn thành chương trình tái cấu trúc vốn, tài sản hướng đến mục tiêu phát triển Benthanh Group thành một tập đoàn kinh tế mạnh vào năm 2020.
 
PHỤ LỤC 1: HOẠT ĐỘNG CỦA ĐỘI NGŨ LAO ĐỘNG CHÀO MỪNG 15 NĂM THÀNH LẬP BENTHANH GROUP.

STT

Chương trình & Nội dung

1

Trao tặng tủ thờ và trang thờ tới các gia đình diện chính sách”

Là chương trình phối hợp cùng Quận ủy, UBND Q.1 thực hiện được hoàn thành vào tháng 7 với mong muốn hoạt động đền ơn đáp nghĩa này sẽ là một hành động cụ thể nhanh chóng được nhân rộng thành một phong trào ra các địa bàn khác, các tỉnh thành trong cả nước, góp phần giáo dục thế hệ kế thừa về truyền thống, đạo đức dân tộc. Chương trình đã trao tặng tới 44 gia đình diện chính sách tủ thờ & lư hương để thờ cúng liệt sĩ và mẹ Việt Nam anh hùng.

2

“Tặng thiết bị Trường Chuyên biệt Tương lai Q.1

Chương trình thực hiện trao tặng thiết bị cho phòng tập kỹ năng sống, phòng máy vi tính và phòng tâm vận động tới trường Chuyên biệt Tương lai Q.1 (27A2 Trần Nhật Duật, Q.1), đây là nơi đang chăm sóc các em nhỏ đến 17 tuổi, không may mắn mắc phải các bệnh thiểu năng về thần kinh, bệnh tự kỷ và có hoàn cảnh đặc biệt. Là chương trình thứ hai phối hợp cùng Quận ủy, UBND Q.1, hoàn thành vào tháng 12.

3

Cuộc thi Văn-thơ “Mười lăm năm những kỷ niệm đáng nhớ”

Phối hợp cùng với Hội nhà văn thành phố, cuộc thi là hoạt động ý nghĩa, nhằm lưu lại những tình cảm sâu sắc nhất, kỷ niệm đáng nhớ nhất mà từng thành viên, người lao động đã, đang gắn bó với Benthanh Group suốt 15 năm qua và hoàn thành vào tháng 10.

Kết quả cuộc thi đã có 2 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 20 giải khuyến khích trao cho các tác phẩm xuất sắc nhất ở cả hai thể loại văn và thơ.

4

Cuộc thi Ảnh “Tầm nhìn mới – Giá trị mới”

Phối hợp cùng với Hội nhiếp ảnh thành phố HOPA, cuộc thi hướng đến mục đích phản ánh các nét đẹp hoạt động và góp phần nâng cao hình ảnh thương hiệu của Tổng Công ty Bến Thành trong quá trình phát triển và hội nhập

Kết quả đã có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải 3 và 5 giải khuyến khích đã trao tặng cho 11 tác phẩm xuất sắc nhất. Ngoài ra, Ban giám khảo cũng chon ra 90 tác phẩm tiêu biểu thực hiện triển lãm.

5

Hội diễn văn nghệ Chào mừng 15 năm thành lập

Là hội diễn quy mô với sự tham dự của 15 doanh nghiệp, 60 tiết mục và góp mặt của hơn 500 lao động ở vòng loại. Đêm chung kết đã kết thúc vào đêm 18/12 với 6 đơn vị xuất sắc nhất với kết quả:

        - Giải nhất: Cty CP VHTH Bến Thành với chương trình “Sáng Mãi tên người”

        - Giải nhì: Cty CP DVTH Sài Gòn (Vươn cánh)

        - Giải ba: Cty TNHH 1TV DV Du lịch Bến Thành (Hào khí trời nam)

       - 3 giải khuyến khích lần lượt thuộc về các đội: Văn phòng TCT Bến Thành (Bến Thành trong trái tim tôi), Cty CP TM Hóc Môn (Biển đảo quê ta) và Cty CP XNK Khánh Hội (Tự hào Việt Nam).

6

Hội thao Benthanh Group

Chung kết hội thao đã diễn ra sôi động vào 16/12 với 5  bộ môn thi đâu ở 18 nội dung với sự tham dự của 925 vân động viên và cổ vũ của hơn 1000 người lao động đến từ 25 doanh nghiệp thành viên. Kết thúc hội thao đã có 15 cúp vàng, 15 cúp bạc và 15 cúp đồng được trao cùng với hàng trăm huy chương các hạng. Chương trình có sự phối hợp cùng Cung Văn hóa Lao động TP.HCM.

7

Ngày hội Benthanh Group “Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Benthanh Group”

Đây là chương trình kỷ niệm đặc biệt với các hoạt động lớn đi kèm: Lễ diễu hành của 25 doanh nghiệp tham dự với hơn 1000 nhân viên, chương trình triễn lãm các tác phẩm tiêu biểu trong hai cuộc thi văn-thơ, cuộc thi ảnh và chương trình trao giải. Đặc biệt là chương trình trao cờ truyền thống 15 năm từ lãnh đạo UBND TP.HCM. Ngày hội Benthanh Group sẽ diễn ra vào ngày Chủ Nhật 23/12/2012 tại Sân vân động Tao Đàn.

Thông tin liên lạc:     
Ms. Bảo Hương, Giám đốc Chiến lược & Phát triển, 0909 85 82 86. huonglb@benthanhgroup.com
Ms. Thanh Hương, CV Phòng Chiến lược & Phát triển, 0909 170 354. huongntt@benthanhgroup.com

PHỤ LỤC 2: TƯỜNG THUẬT NGÀY HỘI BENTHANH GROUP KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP

7h sáng ngày Chủ Nhật 23/12/2012, hơn 1.200 cán bộ công nhân viên đã tập hợp tại sân Vân Động Tao Đàn để tham dự Ngày hội Benthanh Group. Đây cũng là hoạt động cao trào tổng kết lại nhiều phong trào được tổ chức từ đầu năm tại các doanh nghiệp nhằm chào mừng 15 năm thành lập hệ thống Benthanh Group. Chương trình có sự tham dự của bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Chủ tịch UBND Thành Phố, cùng nhiều Lãnh đạo các Sở Ban Ngành TP.HCM và đặc biệt là sự tham dự của người lao động từ các doanh nghiệp thành viên trong hệ thống Benthanh Group.
Chương trình được mở đầu phần thi diễu hành - đồng diễn của các doanh nghiệp thành viên. Thời điểm cuối năm bận rộn, nên người lao động vừa phải tập trung cho hoạt động kinh doanh và tham gia các hoạt động luyện tập & thi đấu ngoài giờ và cuối tuần. Để có được một phút đồng diễn trên sân khấu là những giọt mồ hôi trên sân tập nhiều ngày trước đó, nhưng ai cũng vui vì 15 năm thành lập hệ thống là sự trưởng thành và chiến thắng bản thân và vượt qua nhiều thử thách, cũng là 15 năm gắn kết, mở rộng mạng lưới và có thêm nhiều người bạn tri kỷ trong cuộc sống.
Và ngày hội Benthanh Group cũng là ngày vui khi toàn hệ thống được trao tặng cờ truyền thống 15 năm của UBND Thành phố Hồ Chí Minh, nhưng một lời khen tặng cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ của nhiều thế hệ lãnh đạo và nhân viên tại hệ thống trong việc thực hiện đổi mới, tái cấu trúc,liên kết liên doanh thành công trong nhiều năm qua. (Doanh thu toàn hệ thống năm 2012 ước đạt gần 12,000 tỷ đồng.) Cũng là ngày vui của nhiều cán bộ công nhân viên khi họ được vinh danh trong những cuộc thi ảnh, văn thơ về cảm xúc trong quá trình sống và làm việc tại Benthanh Group.
Khi những chùm bóng bay được thả lên bầu trời, cũng là ước mơ của tất cả mong mái nhà chung Benthanh Group sẽ luôn phát triển bền vững và thịnh vượng trong tương lai.

PHỤ LỤC 3:UBND QUẬN 1 VÀ BENTHANH GROUP TRAO TẶNG TỦ THỜ, TRANG THỜ CHO CÁC GIA ĐÌNH THƯƠNG BINH, LIỆT SỸ CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN & THIẾT BỊ CHO TRƯỜNG CHUYÊN BIỆT TƯƠNG LAI QUẬN 1.

Là đơn vị đóng trên địa bàn Quận 1, Tổng công ty Bến Thành và các doanh nghiệp thành viên đã thường xuyên phối hợp với UBND Quận 1 chia sẻ và hỗ trợ trong nhiều hoạt động về nguồn, đền ơn đáp nghĩa, chăm lo các gia đình chính sách cả về vật chất lẫn tinh thần. Nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập, Quận Ủy – UBND Quận 1 và Tổng Công ty Bến Thành đã kết hợp thực hiện hai chương trình: Chương trình 1: Trao tặng tủ thờ và trang thờ, lư hương tới các gia đình thương binh liệt sĩ và Chương trình 2: Tặng thiết bị học tập cho Trường Chuyên biệt Tương lai.

Trong một lần thăm gia đình mẹ liệt sỹ Phạm Thế Hùng, sống trong một con hẻm trên đường Phạm Viết Chánh, chúng tôi cứ day dứt mãi. Mẹ năm nay đã già yếu, bản thân bị suy tim, suy thận, tiểu đường và xơ gan, dẫn đến mù 2 mắt. Gia đình mẹ sống nhờ vào tiền trợ cấp tuất liệt sỹ, đến nay, gia đình vẫn chưa có khả năng mua được một tủ thờ để có thể chăm sóc, thờ cúng cho hương hồn liệt sỹ Phạm Thế Hùng.Khi được trao đổi về chương trình trao tặng tủ thờ cho mẹ, mẹ vui lắm vì đó là nơi mẹ có thể lưu giữ những ký ức về con trai mẹ, cũng là nơi gia đình mẹ cảm thấy tự hào vì sự đóng góp cho tổ quốc.

Trân trọng trước những đóng góp, hi sinh của của các gia đình, trong dịp kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh liệt sỹ, ngoài công việc phụng dưỡng trọn đời một số mẹ Việt Nam anh hùng và công tác thăm hỏi, tặng quà các gia đình thương binh liệt sỹ thường niên, Tổng công ty Bến Thành và các doanh nghiệp thành viên xin góp phần công sức của mình để gửi đến 44 gia đình diện chính sách: 30 tủ thờ, 4 trang thờ và 30 bộ để lư hương thờ cúng các liệt sĩ. Ban lãnh đạo và người lao động Tổng công ty Bến Thành mong rằng hoạt động đền ơn đáp nghĩa này sẽ là một hành động cụ thể nhanh chóng được nhân rộng thành một phong trào ra các địa bàn khác, các tỉnh thành trong cả nước, góp phần giáo dục thế hệ kế thừa về truyền thống, đạo đức dân tộc; cũng như phát huy niềm tự hào được sống và cống hiến cho Tổ quốc của mỗi gia đình

Ở Chương trình thứ hai, Benthanh Group đã hỗ trợ các thiết bị học tập mới cho Trường Chuyên Biệt Tương Lai Quận 1, bao gồm các thiết bị cho các phòng: Phòng Tâm Vận Động và Phòng Kỹ Năng Sống. Trường giáo dục Chuyên biệt Tương Lai (27A2 Trần Nhật Duật, Q.1) là nơi đang chăm sóc cho 71 em nhỏ đến 17 tuổi, không may mắn mắc phải các bệnh thiểu năng về thần kinh, bệnh tự kỷ và có hoàn cảnh đặc biệt. Việc hỗ trợ các thiết bị như ở Phòng Tâm Vận Động bao gồm các thiết bị để phát triển não bộ các bé như: bộ khối mút các hình dạng khác nhau, võng xếp, nệm, nệm mouse, các khối xây dựng bằng gỗ, nhà lều, máy lạnh, máy cassette ..,
Ở phòng Dạy về kỹ năng sống, các thiết bị mua dùng để giúp các bé có những phản xạ tốt hơn về cuộc sống bằng cách đưa những dụng cụ trong gia đình vào để các bé tập làm quen những kỹ năng chăm sóc cho bản thân mình : bếp ga đôi, bình ga, tủ chén, nồi, bồn rửa nhỏ một hộc có chân, vật dụng nhà bếp (nồi, chảo, chén, tô ..) và bàn inox …, . Việc tặng trang thiết bị này, UBND Quận I và Benthanh Group mong muốn với việc trang bị thêm thiết bị trên có thể một phần nào giúp nhà trường và các em nâng cao hiệu quả giảng dạy và vững bước đi tiếp những chặng đường sắp tới.

Ngân sách thực hiện chương trình được đóng góp bởi chính công sức của người lao động tại công ty mẹ và một số doanh nghiệp thành viên. Giá trị đóng góp cho hai hoạt động nêu trên là gần 400 triệu đồng.

Tải Thông cáo báo chí

Tin Tức